Lúc này là 4h sáng khi đến giờ dọn dẹp quán , nhân viên có yêu cầu rất nhẹ nhàng…Lúc này là 4h sáng khi đến giờ dọn dẹp quán , nhân viên có yêu cầu rất nhẹ nhàng lịch sự vs các bạn trẻ đang có mặt trong quán tầm 25 đến 30 con người rằng ” Anh chị ơi quán em đến giờ dọn dẹp , ai có rác trên bàn thì vui lòng bỏ vào thùng giúp em ” .

Để đáp lại lời cô nhân viên xinh đẹp dịu dàng này , là một loạt ánh mắt và lời lẽ khó chịu kèm theo . Mọi người đứng dậy đi ra ngoài và lảng tránh đống rác mà mình vừa xả ra , có người thì để rác của mình sang bàn bên cạnh để đỡ phải dọn .
Source

Comments

Leave a Reply

Notify of

Chế độ nào con ng đó thui, chứ đem 1 ng Việt Nam hay xã rác qa xứ tư bổn sống xem, hết dám xã rác. Hok ai cấm, cũng k ai phạt, mà khi xã rác bọn mỹ trắng nó nhìn như qái vật chừng 1 lần là bỏ rác đúng chổ ngay

View Comment

Nhà mình làm quán. Hôm nọ có khách du lịch vào để xe nhờ, ăn k ăn rồi k biết ăn gì ở đâu về lau miệng xong kéo cửa kính otô tiện tay vứt luôn giấy ăn ra cửa quán mình,đúng lúc mình đi ra mình cũng tiện tay nhặt lên ném lại vào trong cửa kính… Thế là thấy xe lăn bánh đi vội còn k kịp chào :))

View Comment

Thuê nhân viên để dọn rác chứ đứng xem khách dọn à! 😶😶😶

View Comment

ở mình có 1 quán cơm chay mà khi khách vào tự lấy đồ ăn, khi ăn xong tự đem dọn dẹp chỗ ăn của mình sạch sẽ, rất lịch sự và văn minh, ai cũng vui ve và hài lòng, chủ yếu là ai đc dạy dỗ và ko đc dạy dỗ thôi

View Comment
Làm nvpv chỉ sướng phục vụ khách tây. Họ vào ăn uống ngăn nắp sạch sẽ, k thấy thùng rác là cứ cầm rác trên tay luôn, chẳng bao giờ thấy ném xuống đất. Việt á, đi ăn uống ở quán cafe mà như phòng mình luôn, khăn giấy cứ phải gọi là vứt tùm lum, lau cái vứt lại lấy lai vứt, mà thêm đĩa hạt bí thì ôi thôi rồi, phun từa lưa nhổ mọi ngóc ngách. OK là nvpv sẽ dọn sạch sẽ sau đó, và nv như mình cũng không k cảm thấy việc dọn dẹp… Read more »

Là sao?
ai đó hãy giải thích chuyện đang xảy trong video này?

View Comment

Thế nên mới nói đầu tiên phaỉ day và thay đổi ý thức hệ sau đó hãy day kiến thức…Cư như này chắc 1 thế kỷ sau Vn cũng k lớn được.

View Comment

Cần có thêm nhiều bài báo thế này để dân VN xem rồi tự mà suy ngẫm. T thì nhìn cmt thôi là biết đứa nào có ý thức hay ko rồi kkkkk

View Comment

tag chế hương vô :)) Mai Hữu Nghĩa

View Comment

Ko biết mấy bạn ăn rồi vứt rác lung tung rồi lên nói người khác này nọ đã xem lại mình chưa nhỉ 😀

View Comment

Ý thức kém mà. Người VN ta chưa ai dạy.. À mà không là quen thói ỷ lại.

View Comment

Dù là tự phục vụ hay k thì mjh ăn xog lau dọn bàn vs sạch sẽ có mất j đâu mà cứ lôi cái kiểu mất tiền đi ăn thì pải đk phục vụ. Tiền muốn bỏ ít mà phục vụ đòi tận răng

View Comment
Đừng bao giờ cho rằng mình có tiền mình là ” THƯỢNG ĐẾ” con người hơn con vật ở ý thức & hành động . Biết ăn sạch thì pải biết gọn gàng các cụ xưa đã nói ” sạch trong mắt mình , thì đẹp trong mắt người” mình gọn sạch thì sẽ có những ánh mắt tôn trọng . Đừng cho rằng mình mất tiền để cho nv người ta phải dọn rồi hất rồi vứt rác bừa bãi . Đấy đc coi là thiếu ý thức nơi công cộng hay còn gọi là vô văn hoá đấy….… Read more »

Van đề là đang ăn bị bắt don dẹp nên họ khó chịu. Trời đánh tránh bữa ăn.

View Comment

M tưởng ăn song để trên bàn nhân v phải tự dọn chứ? Quán ở đâu mà lạ thế yêu cầu khách tự dọn cơ à?

View Comment
Nói thật tui đi ăn cơm tiệm. Ăn xong tự xếp dĩa lớn dĩa nhỏ ngăn nắp. Khăn giấy lau miệng xong thì mình lau sơ chỗ mình ăn. Ngay cả 2 đứa con gái, tôi vẫn chỉ dạy chúng cũng như vậy. Tôi ko phải khoe khoang hay dạy đời người khác, tôi chỉ suy nghĩ sau này con mình là 1 cô nhân viên bồi bàn thì sẽ có người giống như tôi. Đúng là khách hàng là thượng đế nhưng cũng phải biết lịch sự và sạch sẽ. Đâu phải có tiền là muốn làm gì thì… Read more »

Mất tiền vẫn phải dọn thì ăn làm gì? Mà như thế thì cần gì nhân viên nữa! Lười😂

View Comment

Dân VN là thế, dạy tầm 1000 năm văn hiến nữa chắc mới thành người lịch sự :))

View Comment

thật ra thì đễ ở trên đỡ phải ném xuống đất , nhân viên có thê mang bao ra rồi đưa rác xuống bao không cần phải khum lụm , phần là dễ lau dọn , 2 là tránh trường hợp tương ớt nước này nọ , các bạn để trên bàn thì sao trách dc ??

View Comment

Thật sự thì người ko có văn minh lịch sự sẽ nói: ” ủa mình bỏ tiền ăn mà tại sao lại phải dọn rác?, đây là công việc của nhân viên mà, mấy người đó dc thuê để làm công việc này mà?”. Cứ nghĩ bỏ tiền ra là làm cha làm mẹ người ta, giúp người 1 tý thôi mà cũng khó khăn đến vậy sao?. Đấy! đến ý thức văn minh lịch sự thôi mà cũng ko làm dc. Cứ như thế thì bao giờ mới phát triển nổi cái xh.

View Comment

Lê Long Việt có phải cháu mặc ao đen k sao nhìn mãi mà giống cháu vậy

View Comment

Mắc cười nhất là đọc cmt của mấy bạn “bỏ tiền ra thì nv phải dọn”, tiền của mấy bạn bự qá à. là ng VN học cách văn minh lịch sự và sạch sẽ dùm đi. Với cái lối sn như z tương lai ng VN sống chung với rác.Nhiều quán nhiều tiệm ngta để sọt rác ở mỗi bàn vậy mà cứ tự nhiên xã ra đất. Còn đây là cửa hàng tự phụ vụ. Ăn xong tự dọn. Ăn mặc đàg hoàg có qần áo đầy đủ mặt mày ság sủa mà thiếu mỗi cái não.

View Comment

Quán cc j làm 4 h sáng mà còn đống khách thế kia. Sao ko làm luoin cái thung rác rưới chân luon

View Comment

Thực ra cái này là việc của nv pv mà

View Comment

4h sáng mà đã có khách rồi à? 😗

View Comment
wpDiscuz

Loading…